Làm thế nào để khắc phục lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài?

Blog

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng laptop cắm tai nghe mà vẫn phát loa ngoài chưa? Đây là một vấn đề khá phổ biến mà ít người để ý. Tuy nhiên, đừng lo lắng, chúng ta có thể khắc phục lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả.

Kiểm tra cổng tai nghe và thiết bị

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi này là do cổng cắm tai nghe 3.5mm trên laptop bị dính bụi bẩn sau thời gian sử dụng. Bạn có thể kiểm tra xem cổng cắm có bị vướng dị vật nào không, sau đó dùng tăm bông (có thể thấm chút cồn) để lau sạch cổng và jack cắm của tai nghe.

Ngoài ra, cũng có thể tai nghe của bạn gặp sự cố. Hãy thử kết nối tai nghe với điện thoại hoặc laptop khác để kiểm tra xem tai nghe có vấn đề gì không.

Nếu sau khi đã vệ sinh máy và đảm bảo tai nghe vẫn hoạt động bình thường mà lỗi vẫn xảy ra, có thể driver âm thanh của laptop gặp vấn đề.

Cài đặt lại Driver âm thanh

Để khắc phục lỗi Driver, chúng ta sẽ gỡ bỏ và cài đặt lại nó. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở menu Start, nhập “device manager” vào thanh tìm kiếm và click vào kết quả tìm được.

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện lên. Click đúp chuột vào mục “Sound, video and game controllers”.

Bước 3: Click chuột phải vào mục “Realtek High Definition Audio” (hoặc trên một số máy sẽ là “High Definition Audio”) và chọn “Uninstall device”.

Bước 4: Khởi động lại laptop và Windows sẽ tự động cài lại Driver cho máy.

Sau khi đã thử cả hai cách trên mà laptop vẫn bị lỗi phát loa ngoài khi cắm tai nghe, bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa để được kiểm tra kỹ hơn và sửa chữa nếu cần thiết.

Với các bước khắc phục đơn giản này, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Source: FPTShop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *