Ngọc Maloch: Một #vịtướngđấusĩ mạnh mẽ trong #LiênQuânMobile

Blog

Maloch là một trong những vị tướng đa vị trí mạnh mẽ nhất trong Liên Quân Mobile. Với khả năng đảm nhận nhiều vị trí như đường tà thần, đường giữa và trợ thủ, Maloch đã thể hiện được sự mạnh mẽ và đáng sợ của mình. Bên cạnh đó, Maloch cũng được rất nhiều người chơi chuyên nghiệp và xếp hạng cao sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Maloch, lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhé.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Maloch

1. Điểm mạnh

Maloch không chỉ có lượng sát thương khủng mà còn có khả năng xuyên giáp cực kỳ tốt. Chiêu 1 Quỷ kiếm của Maloch có thể xuyên qua mọi lớp giáp, khiến cho cả các vị tướng mỏng manh và mạnh mẽ đều phải khiếp sợ.

Khả năng tạo lượng giáp lớn đến từ chiêu 2 Đoạt hồn giúp Maloch chống chịu tốt hơn trong giao tranh. Đặc biệt, chiêu cuối Luyện ngục của Maloch kết hợp với bộ chiêu thức gây sát thương và tạo giáp sẽ khiến Maloch trở thành một “Ma Vương” thực thụ, dễ dàng quét đội hình địch.

2. Điểm yếu

Trái với sức mạnh và khả năng chống chịu của mình, Maloch lại khá kém linh hoạt và không có khả năng truy đuổi đối phương tốt. Chiêu cuối của Maloch có phạm vi nhất định và thời gian hồi chiêu khá lâu, nếu không sử dụng hợp lý thì Maloch sẽ trở thành “trò hề” cho cả đội bạn và địch.

II. Các tướng đồng minh – khắc chế Maloch

1. Tướng đồng minh Maloch

Với chất tướng mở combat và khả năng gánh chịu sát thương trong giao tranh mạnh mẽ, Maloch rất cần các đồng minh giàu sát thương như Slimz, Violet, Tel’Annas,… để tạo sự cân bằng trong đội hình.

2. Tướng khắc chế Maloch

Maloch sẽ rất sợ các vị tướng có khả năng cấu rỉa hoặc đánh tầm xa và giàu sát thương như Hayate, Capheny, Raz,…

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Maloch

1. Cộng điểm kỹ năng Maloch

Ưu tiên nâng cấp chiêu 1 Quỷ kiếm của Maloch, sau đó là chiêu cuối Luyện ngục và cuối cùng là chiêu 2 Đoạt hồn.

2. Combo chiêu thức Maloch

Tùy vào tình hình thực tế trong trận đấu mà bạn có thể lựa chọn 2 kiểu combo khác nhau:

  • Nếu đối phương gần bạn, hãy sử dụng Đoạt hồn để làm chậm đối phương, sau đó tiến đến gần và dùng Quỷ kiếm để gây sát thương. Khi đối phương tháo chạy, hãy sử dụng Luyện ngục để chặn đầu kẻ địch và tiếp tục dùng chiêu 1 và 2 để gây sát thương đồng thời hồi máu và tăng giáp cho bản thân.

  • Khi đồng đội có tình huống núp bụi đợi giao tranh, hãy canh thời điểm đối phương lên cao và tập trung đông rồi dùng Luyện ngục thẳng vào đó, tiếp tục dùng chiêu 1 và 2 để gây sát thương và hồi máu.

IV. Bảng Ngọc cho Maloch

1. Bảng ngọc Maloch

  • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa / Giảm hồi chiêu
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s

V. Trang bị cho Maloch

Bộ trang bị bao gồm: Phụ trợ, giày kiên cường, Đao truy hồn, Huân chương Troy, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh. Bộ trang bị này giúp Maloch gây sát thương mạnh mẽ hơn ở thời điểm giữa trận và dẫn trở nên cứng cựa hơn vào cuối trận.

VI. Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Maloch

1. Phù Hiệu cho Maloch

Bộ phù hiệu trên giúp Maloch có thể combo giẫm địch dễ dàng. Nhờ vậy Maloch dễ dàng băng vào đội hình đối phương và gây ra vô số chiêu thức khó chịu. Phù hiệu phụ giúp Maloch có thêm sát thương và khả năng hồi phục, giúp Maloch trở thành một con quái vật trong giao tranh.

2. Phép bổ trợ cho Maloch

Phép bổ trợ phù hợp cho Maloch là Tốc Hành, nhờ đó Maloch có thể tăng tốc độ di chuyển giúp truy đuổi đối phương tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể mang phép bổ trợ Bộc Phá để tạo lượng sát thương bùng nổ.

VII. Cách chơi Maloch

1. Giai đoạn đầu game

Dù bạn chơi Maloch ở vị trí đi đường hay support, ở giai đoạn đầu game bạn nên di chuyển ra đường giữa trước, phối hợp cùng đồng đội và cấu rỉa máu đối phương. Sau đó, nếu bạn chơi Maloch đi đường thì di chuyển về phần đường của mình, nếu bạn chơi support thì di chuyển ra khu vực sông để lấy tầm nhìn cho đồng đội.

2. Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn Maloch dần trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm với chiêu cuối của mình. Bạn nên tìm cơ hội di chuyển và đảo đường hơn, sử dụng Luyện ngục để tạo ra các pha giao tranh tốt hoặc khép góc đối phương và lấy đi công trình.

3. Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game, Maloch đã trở nên vô cùng cứng cựa. Sử dụng ping hoặc voice chat để kêu gọi đồng đội đi cùng, sau đó mở giao tranh bằng Luyện ngục và quét đối phương.

Với chiêu cuối là kỹ năng mở giao tranh cực kỳ tốt, hãy chọn khu vực mà team địch tập trung đông để nhảy vào hoặc nhảy trực tiếp vào các vị tướng thấp máu như xạ thủ và pháp sư. Hãy cố gắng sử dụng chiêu thức một cách hợp lý và chính xác, chỉ cần bạn sai một chút thì đối phương sẽ dễ dàng phản công lại.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Maloch

  • Sử dụng chiêu 2 trúng càng nhiều kẻ địch (kể cả lính) sẽ giúp Maloch có được lượng giáp càng cao. Trong quá trình đi đường, bạn có thể lợi dụng lúc nhiều lính để hút giáp và lao lên cấu rỉa đối phương bằng chiêu 1.
  • Khi sử dụng chiêu 1 chuẩn xác vào càng nhiều tướng địch thì sẽ càng hồi được nhiều máu. Lúc này, bạn hãy để ý biểu tượng Ma vương trên đầu Maloch và cố gắng thực hiện các đòn đánh thường lên đối phương để gây thêm sát thương chuẩn và hồi máu.

IX. Mẹo khắc chế Maloch

  • Các chiêu thức của Maloch chỉ ở trong tầm phạm vi nhất định, vì vậy bạn có thể khéo léo để né chúng và phản công ngược lại.
  • Khi trao đối chiêu thức với Maloch, hãy cố gắng di chuyển thật sát với Maloch và canh đúng thời điểm để vòng ra sau lưng hắn, như vậy chiêu 1 của Maloch sẽ không thể nãy được.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn chinh phục được vị tướng Maloch “siêu hot” trong mùa này. Mau vào ngay game và quét team địch với Maloch nhé. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè và hãy nhớ để lại bình luận phía dưới nhé!

ngọc maloch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *