Chia Sẻ Tài Khoản Netflix: Cập Nhật Chính Sách Chia Sẻ Tài Khoản

Blog

Netflix, nền tảng xem phim trực tuyến phổ biến trên toàn cầu, đã sửa đổi chính sách chia sẻ tài khoản giữa các thành viên trong gia đình tại một số quốc gia trên thế giới. Tháng 7 vừa qua, người dùng tại Việt Nam đã bắt đầu nhận được thông báo yêu cầu xác thực “sống cùng một nhà với chủ tài khoản” khi truy cập vào ứng dụng.

Theo đó, khi người dùng đăng nhập vào Netflix, hệ thống hiện thông báo yêu cầu xác minh tài khoản hộ sở (Profile) đang sử dụng chung địa chỉ với tài khoản chính với lý do “Tài khoản Netflix dành cho những người sống cùng địa điểm”. Việc kiểm tra kết nối chung mạng internet với thuê bao đăng ký gốc đã được xác định từ đường.

Nếu không cùng địa chỉ, người dùng có thể xác minh thông qua mã gửi đến email của chủ tài khoản (người đăng ký thuê bao Netflix). Điều này đồng nghĩa người dùng biết ai là người đặt mua thuê bao ban đầu sẽ không khó để xin thông tin xác minh, trong khi nhóm khách hàng mua gói chia sẻ từ người bán lạ trên mạng sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro hơn.

Hiện tại, khi hệ thống hiện thông báo, người dùng vẫn có thể chọn “Bỏ qua” để tiếp tục sử dụng như bình thường. Netflix chưa chọn hoàn toàn việc chia sẻ tài khoản tại Việt Nam, nhưng khi quá trình thử nghiệm kết thúc, chính sách của nền tảng này sẽ không cho phép các Profile khác địa chỉ internet với thuê bao được quy cắt để xem phim.

Trên trang hỗ trợ dịch vụ bằng tiếng Việt, Netflix cùng bổ sung điều khoản quy định về hoạt động dùng chung tài khoản thuê bao (có trả phí hàng tháng/thuê hàng năm). Cụ thể, một tài khoản Netflix có thể dùng chung giữa những người sống trong một hộ gia đình, nhưng người không thuộc nhóm này cần phải đăng ký tài khoản riêng để sử dụng.

Quy định mới đang được triển khai trước trên smart TV (TV thông minh) vì đây là thiết bị có định, sử dụng mạng internet duy nhất, dễ quản lý. Thời gian tới, nền tảng có thể siết trên các thiết bị di động khác như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay cá nhân… nhằm buộc người dùng phải đăng ký thuê bao mới.

Tại một số thị trường đã áp dụng việc siết quản lý thuê bao dùng chung, Netflix yêu cầu người dùng trả thêm chi phí với mỗi hồ sơ chia sẻ với người dùng không cùng hộ gia đình, hoặc phải đăng ký tài khoản mới. Hãng cùng thêm gói thuê bao giá rẻ hơn có đi kèm quảng cáo. Ở Việt Nam, người dùng có thể xem Netflix bằng tài khoản miễn phí trên Android với một số giới hạn nhất định (ví dụ không được độ phân giải cao nhất, không có phim độc quyền…).

Hiện giá thuê bao Netflix một tháng tại Việt Nam là 108.000 đồng (mới giảm từ 180.000 đồng hồi đầu năm 2023). Nhưng phần lớn người Việt sử dụng tài khoản dùng chung giá 260.000 đồng/tháng với 4 Profile phổ – chia nhau sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *