Ngọc Renekton – Vị Tể Sa Mạc: Bảng ngọc, build và combo

Blog

Renekton – Vị Tể Sa Mạc sắp sửa gia nhập Liên Minh Tốc Chiến trong bản cập nhật mới nhất. Với vai trò là tướng đấu sĩ đường trên, Renekton đã khẳng định sức mạnh của mình qua nhiều mùa giải với các meta khác nhau. Trong Liên Minh Tốc Chiến, Renekton hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên đường trên.

I. Điểm mạnh và điểm yếu Renekton

1. Điểm mạnh

 • Renekton có khả năng gây sát thương rất mạnh, đặc biệt khi có nộ.
 • Khả năng hồi phục của Renekton khiến anh ta trở nên rất khó chịu trong giao tranh với sức quyến rũ và độ khó chịu mỗi khi Renekton lao vào.
 • Solo 1vs1 là một điểm mạnh của Renekton khi anh ta không sợ vị tướng đi đường trên nào khác trong Liên Minh Tốc Chiến. Khả năng dẫn lane và đẩy lính nhanh cũng là điểm cộng cho Renekton.

2. Điểm yếu

 • Là tướng đấu sĩ, tầm đánh có hạn là một điểm trừ của Renekton khiến anh ta gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu với những vị tướng có sải tay dài hay nhiều chiêu thức cầu rỉa.
 • Càng về cuối trận, sức mạnh và độ khó chịu của Renekton càng bị giảm dần.
 • Nếu bị gank quá nhiều ở đầu trận hoặc gặp khéo khó khiến anh ta không thể farm, Renekton sẽ rất yếu và khó gượng lại ở giai đoạn về sau.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Renekton

1. Bảng ngọc bổ trợ Renekton

 • Rìu Đen: Tăng lượng máu, sát thương vật lý và khả năng hồi chiêu đến từ Rìu Đen sẽ giúp Renekton mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh hay solo 1vs1 với đối phương.
 • Giày Thủy Ngân: Tăng tốc độ di chuyển, kháng phép và giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm, choáng,… sẽ giúp Renekton tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Cung cấp sức chống chịu cho Renekton và cung cấp sát thương cùng khả năng hút máu khá lợi hại bổ trợ cho việc cầu kỳ chống chịu của Renekton trong giao tranh.
 • Móng vuốt Sterak: Cung cấp một lượng máu lớn cho Renekton và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Renekton chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ thủ cực kỳ lợi hại giúp Renekton có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên đội địch.
 • Giáp Thiên Thần: Món đồ này sẽ giúp Renekton sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • Dịch Chuyển: Một trang bị tình huống nếu bạn có ý định set-up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

2. Phép bổ trợ

 • Tốc Biến: Sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của Renekton. Tốc Biến giúp Renekton có thể tiếp cận nhanh chóng chủ lực của đối phương để gây sát thương cũng như chạy trốn khỏi những pha truy đuổi.
 • Thiêu Đốt: Giúp cho những pha gây sát thương của Renekton có thể kết liễu được đối phương và làm gia tăng sức mạnh của Renekton trong những pha solo 1vs1.

III. Combo Renekton

 • Combo Renekton: Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3
  Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Renekton, lướt lên tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 3, làm choáng chúng bằng chiêu 2 và dồn sát thương bằng chiêu 1. Lưới ra bằng chiêu 3 một lần nữa để kết thúc trao đổi.

 • Combo giao tranh của Renekton khi đã có chiêu cuối:
  Chiêu 4 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1
  Combo giao tranh của Renekton khi đã có chiêu cuối.

IV. Cách lên đồ Renekton

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Rìu Đen: Tăng lượng máu, sát thương vật lý cũng như thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen sẽ giúp Renekton mạnh mẽ trong những pha giao tranh hay solo 1vs1 với đối phương. Ngoài ra, hiệu ứng giảm giáp đến từ món đồ này sẽ giúp Renekton có thể đối đầu với những tướng nhiều giáp và máu phía bên kia đối phương.
 • Giày Thủy Ngân: Tăng tốc độ di chuyển, kháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm, choáng,… sẽ giúp Renekton tự tin trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Renekton mà còn cung cấp một lượng dame lớn cũng như khả năng hút máu khá lợi hại bổ trợ cho việc cầu kỳ chống chịu của Renekton trong giao tranh.
 • Móng vuốt Sterak: Cung cấp một lượng máu lớn cho Renekton và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Renekton chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
 • Khiên Băng Randuin: Một món đồ thủ cực kỳ lợi hại giúp Renekton có thể đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên đội địch.
 • Giáp Thiên Thần: Giáp Thiên Thần sẽ giúp Renekton sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • Dịch Chuyển: Một trang bị tình huống nếu bạn có ý định set-up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

2. Trang bị tình huống

 • Chạy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.
 • Giáp Tâm Linh: Giáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Renekton chống lại những pháp sư của team địch.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Đối thủ của bạn là những kẻ địch có nhiều khả năng hồi máu như Dr. Mundo, Fiora,… Món đồ này sẽ là khắc tinh cực kỳ khó chịu đối với họ.

V. Cách chơi Renekton

1. Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn mạnh mẽ của Renekton. Tận dụng nội tại tích nộ, mỗi khi Renekton có nộ, bạn hãy chủ động lao lên và trao đổi chiêu thức với đối phương, bạn sẽ luôn nắm ưu thế khi trao đổi nếu biết căn nộ và ra vào hợp lý.

Renekton sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với một vị tướng tay dài, nhất là những vị tướng cơ động cao hoặc có khả năng farm an toàn từ xa như bọn Pháp Sư, Xạ Thủ cơ động đi đường trên. Việc của bạn lúc này là nên chơi một cách an toàn, lùi lại tránh bị cấu máu và kêu gọi rừng lên gank sớm, bởi Renekton có chiêu 2 là một kỹ năng khống chế rất mạnh và chính xác.

Khi có chiêu cuối, Renekton sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Với Thiêu Đốt và chiêu cuối, Renekton sẽ rất khó để thua trong một pha solo 1vs1, nếu bạn đánh hay, việc 1 cân 2 với Renekton sẽ không khó như bình thường. Hãy chủ động lao lên và lấy mạng đối phương trong giai đoạn mạnh mẽ này.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Là một vị tướng đấu sĩ, Renekton rất khó chịu khi đẩy lẻ. Với 2 đến 3 món đồ chắn phái, bạn sẽ rất khó bị hạ gục nếu chỉ có 1 đến 2 đối phương vây bắt bạn ở đường. Hãy tận dụng sức mạnh của Renekton và tạo sức ép ở đường, liên tục đẩy lẻ và áp lực lên trụ. Bạn cũng có thể đẩy lẻ thật nhanh và di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, sứ giả, trụ hay baron.

Cuối trận là giai đoạn khá yếu của Renekton khi đối thủ hầu như đã lên trang bị chống chịu cũng như các trang bị xuyên giáp để đối đầu với bạn. Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là đẩy lẻ áp lực ở đường và quẩy trong giao tranh lâu nhất có thể. Bạn cũng có thể chủ động mở giao tranh với những pha Tốc Biến kết hợp chiêu 2 vào các chủ lực của đối phương, với chiêu cuối cũng như khả năng hồi phục, bạn rất khó có thể chết sốc trước những pha giao tranh. Hãy tận dụng sự trâu bò và khó chịu này để áp lực lên các chủ lực của đối phương nhiều nhất có thể, tạo khoảng trống cho các chủ lực của team mình được xả sát thương.

3. Mẹo chơi Renekton

 • Chủ động trao đổi chiêu thức khi Renekton có nộ, chiêu 1 của hắn khi có nộ gây khá nhiều sát thương cũng như hồi phục một lượng máu lớn cho Renekton.
 • Chiêu 2 của Renekton phối hợp rất tốt trong những pha gank hay là các đồng đội có hiệu ứng khống chế khác, hãy tận dụng điều này.
 • Renekton có thể lướt tới 2 lần với chiêu 3, dùng nó để tiếp cận các chủ lực của đối phương và dồn sát thương.

VI. Cách khắc chế Renekton

 • Lưu ý đến nộ của Renekton do hắn thường sẽ chuẩn bị tấn công khi đạt đến một mức độ nào đó. Tránh việc đánh nhau khi Renekton có nộ, bạn chỉ nhận lấy sự thua thiệt mà thôi.
 • Cẩn thận khi farm lính gần Renekton bởi anh ta có thể sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để cấu rỉa bạn. Hãy cầu kỹ năng này của anh ta và bạn có thể farm lính một cách dễ dàng.
 • Các vị tướng có sải tay dài hoặc các chiêu thức cầu rỉa từ tầm xa là một cách để khắc chế Renekton. Tổ chức các pha gank sớm ở đầu trận sẽ khiến Renekton có một giai đoạn đầu khó khăn khiến cho tác dụng của anh ta sẽ giảm dần khi vào cuối game.
 • Với lượng máu lớn của một vị tướng đấu sĩ, đỡ đỡ đóng, những trang bị có thể xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với Renekton.

VII. Các vị tướng khắc chế Renekton

Một số những vị tướng dùng để khắc chế Renekton như Pantheon, Teemo, Olaf.

VIII. Các vị tướng bị Renekton khắc chế

Một số vị tướng sẽ gặp khó khăn nếu đụng độ phải Renekton như Xin Zhao, Dr. Mundo, Nasus.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Renekton – Vị Tể Sa Mạc qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *