Cách Phân Biệt Zippo Thật và Giả

Blog

Bạn đang dần bị mê hoặc và lấn sân vào việc tìm, sử dụng và sưu tầm zippo. Nhưng hàng bật lửa zippo Mỹ giả đang làm bạn lo lắng bởi bạn chưa biết cách phân biệt hàng thật giả thế nào. Vì thế, đừng bỏ qua kinh nghiệm phân biệt bật lửa zippo thật giả đến từ các chuyên gia.

Phân biệt Zippo Mỹ thật qua tiếng bật mở

Đây là cách phân biệt của dân sành chơi zippo. Bạn chỉ cần nghe kỹ tiếng Zippo khi bật lên, loại hàng thật sẽ là tiếng búa gõ vào vỏ đồng, nó thanh, ngân và vang một hồi rồi mới tắt. Còn với loại zippo kém chất lượng thì tiếng bật mở này sẽ không vang, âm thanh “cộp cộp” vì đây là vỏ sắt.

Kiểm tra vỏ hộp bật lửa zippo Mỹ để biết thật giả

Vỏ của hàng nhái ngày nay càng ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý các đặc điểm nhỏ sau để phân biệt:

  • Hộp bật lửa zippo Mỹ chính hãng chắc chắn, chữ in sắc nét, khó mờ hay phai màu
  • Phía sau mặt vỏ là mã vạch độc quyền từ hãng

Vỏ zippo thật có mã vạch sản phẩm

Bạn cần quan sát tổng quan vỏ và đưa ra nhận xét chính xác. Tuy nhiên, cách này khá khó vì hàng giả ngày nay được đầu tư rất nhiều. Cần dựa thêm nhiều yếu tố khác đi kèm để xác định chính xác.

Kiểm tra bánh xe và miếng đồng trên zippo

Bánh xe bật lửa là phần quan trọng hàng đầu của zippo. Bánh xe đánh lửa hàng thật có viền răng là các đường đan cắt chéo, sắc nét, chắc chắn. Hàng nhái thì bánh xe chỉ có một hoặc hai đường lằn ngang, đường cắt mờ, nông.

Bánh xe đánh lửa zippo thật có viền răng là các đường đan cắt chéo sắc nét

Miếng đồng của hàng zippo thật dày dặn, làm bằng vàng đồng sáng bóng, không bị oxi hóa. Còn bật lửa zippo thật trang bị miếng đồng bằng sắt hoặc thép nên rất dễ xỉn màu mất thẩm mỹ.

Quan sát lò xo đẩy đá và hai chấm trong trên bản lề của zippo

Lò xo đẩy đá nằm trên phần bên hông, nơi có bản lề của zippo. Khu vực này của zippo hàng thật cũng được gia công rất sắc nét, có thể dùng để phân biệt thật giả.

Phía trên bản lề của hàng thật có 2 điểm hàn rõ rệt, kích thước rộng và nông

Lò xo đẩy đá của zippo giả sẽ có các bộ phận tách rời rõ rệt. Còn hàng zippo Mỹ chính hãng thì gắn liền nhau, phần này ở hàng thật dày và cứng cáp hơn nhiều. Ngoài ra, phía trên bản lề của hàng thật còn có 2 chấm tròn là 2 điểm hàn rõ rệt, kích thước rộng và nông. Hàng nhái thì vị trí này có 2 chấm tròn nhỏ và sâu.

Xem xét phần lẫy và đinh tán

Lẫy là phần tạo ra tiếng của bật lửa. Bật lửa zippo thật sẽ có lẫy làm tỉ mỉ, sắc nét, cạnh vuông rõ ràng, màu ánh kim nhẹ. Lẫy thật tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho người dùng khi cầm zippo. Còn phần lẫy ở hàng nhái sẽ gồ ghề, thô, không được mài và màu thiên về đen nhiều hơn.

Về phần đinh tán, hàng xin có đinh đều, mịn, tròn. Hàng nhái đinh không đều, dư và trông không vừa khít như hàng thật. Phần đinh tán hàng giả sẽ có chút nhô ra, khi dùng sẽ rít, va chạm gây khó chịu.

Kiểm tra mộc đáy zippo

Nhiều người áp dụng cách này để phân biệt zippo. Bạn chỉ cần chú ý độ tinh xảo, sắc nét của chữ dập in dưới đáy zippo là phân biệt được. Hàng giải chữ mờ, thô, đọc không rõ chữ do được in kém chất lượng. Hàng thật mộc sắc nét, mộc khó phai và độ bền lâu dài.

Mộc hàng thật sắc nét, rõ ràng hơn zippo hàng giả

Quan sát kỹ ruột bật lửa zippo

Ruột zippo là phần quan trọng nhất và là phần có nhiều yếu tố để quan sát nhất. Bạn có thể nhìn ruột và đoán được dễ dàng hàng thật hàng giả. Cùng tìm hiểu chi tiết:

  • Vỏ ruột: vỏ ruột thật chữ sắc nét, dập đều đẹp. Vỏ ruột hàng nhái chữ mờ nhòe. Hàng chính hãng sẽ có in chỗ năm tháng sản xuất dòng chữ “ZIPPO Made in U.S.A” rõ từng nét. Đôi khi một số hàng giải không có dòng chữ này hoặc là in chữ “Made in ZIPPO USA”.
  • Phần chặn xăng: Chặn xăng xịn có in chữ LIFT TO FILL màu đỏ, đều, khoảng cách chữ hợp lý, đúng chiều. Hàng giả dòng chữ này thô, sát vào nhau, màu đỏ bầm và bị ngược.
  • Bông zippo: bông zippo hàng xịn trắng tinh, giữ xăng tới 4-5 ngày. Còn bông “rởm” thì vàng, rối hút chứ không ngậm xăng, giữ được khoảng 2 ngày

Bông zippo hàng xịn trắng tinh, kết cấu đặc

Ngoài ra, ốc vít, bấc zippo cũng có thể dùng để phân biệt. Tuy nhiên, các phần này không cần thiết phải kiểm tra quá kỹ bởi bạn phải mở zippo mới quan sát được. Các yếu tố đã liệt kê như trên đã đủ căn cứ để bạn xác định zippo thật giả dễ dàng.

Giá zippo Mỹ thật và giả

Thông thường zippo hàng xịn giá phổ thông tầm 500 nghìn trở lên. Thế nhưng lại có những zippo giá chỉ 150-300 nghìn một chiếc, màu sắc lòe loẹt. Đây là hàng zippo giả. Mức giá của zippo thật thường sẽ không thấp đến như thế.

Kinh nghiệm phân biệt bật lửa zippo Mỹ thật và giả là đường hướng để bạn tìm được zippo chính hãng cho mình. Tuy nhiên, để an tâm, hãy liên hệ https://www.zippovn.vn/ để có hàng chính hãng Mỹ 100%, không lo sợ hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

phân biệt zippo thật giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *