Số 024 ở đâu: Tìm hiểu đầu số 024 là gì?

Blog

Hiện nay, nhiều người thắc mắc về số điện thoại có đầu số 024. Điều này tạo ra nhiều sự băn khoăn, lo lắng vì có thể là số điện thoại lừa đảo. Vậy đầu số 024 là gì, có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Tìm hiểu đầu số 024 là gì?

Sau khi có quyết định về chuyển đổi đầu số điện thoại cố định của Bộ Thông tin và Truyền thông, kết quả khu vực Hà Nội đã có mã vùng mới là 024 thay thế cho mã vùng điện thoại cũ là 04.

Tìm hiểu đầu số 024 là gì?

Như vậy, đầu số 024 là mã vùng điện thoại cố định mới tại Hà Nội. Khi bạn đăng ký thuê bao mới tại khu vực này, số điện thoại đều sẽ bắt đầu từ 024. Tuy nhiên, điều này còn được phân biệt qua cách các nhà mạng sử dụng.

Giải đáp 024 Đầu số cũ là gì?

Qua thông tin tìm hiểu trên, 024 được biết đến là mã vùng mới của điện thoại cố định tại Hà Nội. Sự thay đổi mã này được Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện từ ngày 17/06/2017. Trước đây, số điện thoại cố định tại Hà Nội sử dụng mã vùng 04.

Giải đáp 024 Đầu số cũ là gì?

Hướng dẫn nhận biết nhà mạng số điện thoại bàn chính xác

Ngoài việc giải đáp về đầu số 024 là gì, người dùng cũng nên biết những con số đầu của điện thoại cố định được quy ước chính là mã vùng đăng ký. Tiếp đến là con số cho biết nhà mạng viễn thông cung cấp thuê bao.

Cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, tách 3 số mã vùng Hà Nội là 024 ra, số điện thoại sẽ còn lại là XX.YYY.YYY.
  • Tiếp đó, tách 6 số cuối là YYY.YYY là số điện thoại của bạn.
  • Như vậy còn lại 2 số XX là nhà mạng.

![Hướng dẫn nhận biết nhà mạng số điện thoại bàn chính xác](https://images.fpt.shop/unsafe/filters:quality(90)/fptshop.com.vn/uploads/images/t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *