Tranh Phong Cảnh Làng Quê Việt Nam: Hướng Dẫn Vẽ Đơn Giản Cho Học Sinh Cấp 2

Blog

Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam luôn mang đến sức hấp dẫn và ấn tượng đối với rất nhiều người. Bức tranh mang độc đáo trong cảnh sắc thiên nhiên, xuất hiện của con người rất giản đơn nhưng tôn lên được vẻ đẹp yên bình cho cảnh vật cũng như là thiên nhiên.

Với mỗi bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam, chúng ta có thể cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi của cuộc sống quê hương. Đó có thể là các cánh đồng mộc mạc đơn sơ với hình ảnh cánh đồng lúa xanh bất tận, một cây đa, quán nước, dòng sông nhỏ… Tất cả được chăm chút một cách tỉ mỉ với nhiều nét vẽ nhấn mạnh và tạo điểm nhấn vào trong cảnh vật và thiên nhiên.

Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam còn mang nhiều ý nghĩa như nhắc nhở con cháu về cội nguồn cũng như là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy, tranh phong cảnh làng quê Việt Nam không chỉ đẹp mà còn rất đặc biệt, đầy cảm xúc.

Để giúp các em hiểu thêm về tranh phong cảnh quê hương, Pinky Shop sẽ hướng dẫn từng bước vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương Việt Nam đơn giản của học sinh cấp 2 từ lớp 6, lớp 7, lớp 8 và lớp 9.

Đặc Điểm Của Tranh Vẽ Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương Việt Nam

Tranh vẽ đề tài phong cảnh quê hương Việt Nam luôn mang đến sức hấp dẫn, sự ấn tượng đối với rất nhiều người. Bức tranh mang đẹp trong cảnh sắc thiên nhiên, có sự xuất hiện của con người rất giản đơn nhưng tôn lên được vẻ đẹp yên bình của cảnh vật.

Với tranh phong cảnh làng quê Việt Nam, chúng ta có thể thấy các hiện tượng tự nhiên như cây, bụi, dòng sông, con đò, nhất là đồng cỏ – tạo điểm nhấn trong màn hình. Các bức tranh này thường sử dụng những gam màu tươi sáng và bắt mắt nhưng vẫn rất tinh tế, mộc mạc, chân thực… để tái hiện cuộc sống hàng ngày ở các làng quê Việt Nam rất đỗi quen thuộc, thơ mộng và rất trữ tình.

Hướng Dẫn Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Làng Quê Việt Nam Đơn Giản Của Học Sinh Cấp 2

Với đầy đủ dụng cụ cần thiết như giấy vẽ khổ A3 hoặc A4, bút chì, thước kẻ, tẩy, bút chì màu và sáp màu theo sự hướng dẫn từng bước đơn giản dành cho học sinh lớp 9, bạn đã có được một bức tranh hoàn chỉnh từ màu sắc, bố cục cho đến nội dung.

Cách Vẽ Tranh Đề Tài Phong Cảnh Quê Hương Đơn Giản Của Học Sinh Lớp 9

Bước 1: Dùng bút chì vẽ phác hoạ hình ảnh của bức tranh. Đó có thể là ngôi nhà, dòng sông uốn lượn hiền hoà rồi phía sau là đường chân trời với ông mặt trời mới mọc. Và để tranh vẽ phong cảnh của học sinh lớp 9 trở nên sinh động và chân thật hơn, những hàng cây xung quanh nhà sẽ tạo được điểm nhấn cho toàn bức tranh.

Bước 2: Bước tiếp theo là tô màu với những gam màu phù hợp, hài hoà nhất. Ví dụ như màu nâu cho ngôi nhà, màu xanh của những hàng cây, màu vàng của ông mặt trời và màu xanh của dòng sông uốn lượn tương ứng với các hình ảnh vừa vẽ.

Bước 3: Cuối cùng để bức tranh hoàn thiện hơn thì một vài nét tô đậm nhạt của màu sắc là đã có ngay một bức tranh phong cảnh vừa đẹp vừa hiền hoà gắn với làng quê một cách tuyệt vời nhất.

Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Quê Hương Mùa Hè Của Học Sinh Lớp 8

Bức tranh vẽ về phong cảnh mùa hè cũng là một đề tài mà nhiều bạn rất yêu thích. Từ hình ảnh cánh diều tung bay trong gió hay là mục đồng cưỡi lưng trâu trên cánh đồng, xa xa là ngôi nhà nhỏ thoáng… Tất cả như hòa quyện vào nhau cho ra bức tranh vẽ phong cảnh của lớp 8 đầy sức sống và rất đỗi thân quen.

Bước 1: Với bức tranh đề tài này bạn có thể vẽ hình ảnh các bé cầm trong tay cánh diều bay cao. Rồi vẽ cánh đồng lúa trên đó có hình ảnh người cưỡi trên lưng trâu. Và để bức tranh thêm ấn tượng thì một ngôi nhà xa xa cùng vài cây xanh vẫn là một ý tưởng tuyệt vời.

Bước 2: Tông màu sắc yêu thích, bạn có thể tô điểm cho bức tranh của mình. Đó có thể là gam màu xanh, gam màu hồng, nâu, đen…

Bước 3: Để giúp bức tranh mùa hè thêm sinh động thì một chi tiết nhỏ đó là hình ảnh ông mặt trời đỏ cuối chân trời là đã có thể hoàn chỉnh được bức tranh bạn nhé.

Cách Vẽ Tranh Phong Cảnh Quê Hương Đơn Giản Của Học Sinh Lớp 7

Tranh vẽ phong cảnh quê hương của học sinh lớp 7 không chỉ mang đẹp thanh thoát mà có thể hiện được cái hồn qua cách vẽ đơn giản mà không phải bạn nào cũng có thể biết đó là đi từ từng bước:

Bước 1: Dùng một chiếc bút chì để tạo đường vẽ dãy núi xa xa. Và một con thuyền nằm giữa dòng sông thơ mộng và bên bờ là một hình ảnh rất đỗi quen thuộc đó là cây xanh nằm nghiêng mình soi bóng dưới dòng sông.

Bước 2: Chỉ bằng những cây màu sáp đẹp, chất lượng là bạn đã có thể tô màu cho cây, bờ cỏ xanh mướt bên dòng sông. Và để thêm nổi bật thì những màu sắc đậm nhạt cũng tạo nên ấn tượng và nét hài hoà. Đem đến một bức tranh quê hương trở nên đặc trưng nhất.

Bước 3: Bước cuối của bức tranh vẫn luôn mang đến cho người nhìn sự thú vị nhất vì thế các bạn có thể vẽ thêm bảy sắc cầu vồng, tô màu tím cho núi, nâu cho ngôi nhà sẽ tạo được điểm nổi bật, giúp người xem không thể bỏ qua bởi sự chân thực và giàu ý tưởng.

tranh phong cảnh lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *