Các Mẹo Chơi Master Yi: Hướng Dẫn Combo và Lên Đồ Master Yi Tốc Chiến

Blog

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng mạnh mẽ, dễ chơi để khởi động hành trình của mình trong Tốc Chiến thì cánh tên Master Yi là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Vị tướng này sở hữu những kỹ năng đơn giản và combo chiêu thức mạnh mẽ, giúp bạn nhanh chóng làm quen và trở thành một Kiếm sư lỗi lạc thực thụ.

Điểm Mạnh và Điểm Yếu của Master Yi

Điểm Mạnh

 • Kiếm sư Master Yi sở hữu cho mình bộ chiêu thức giúp tăng mạnh tốc độ đánh và di chuyển. Những chiêu thức này giúp Master Yi có được lợi thế trong giao tranh, farm quái và trao đổi chiêu thức với đối thủ khi đi đường.
 • Master Yi sở hữu cho mình kỹ năng Thiền độc đạo giúp hồi lại lượng máu đã mất một cách nhanh chóng đồng thời giảm sát thương nhận vào. Chính vì thế Master Yi có thể trụ đường lâu hơn, cũng như gần như không mất máu nếu đóng vai trò đi rừng trong đội.
 • Master Yi là một trong những vị tướng mà bạn có thể nhận được từ sớm trong Liên Minh Tốc Chiến. Hơn hết combo chiêu thức của vị kiếm sư này vô cùng đơn giản và bạn sẽ có thể làm quen, học cũng như thành thục một cách hết sức nhanh chóng.

Điểm Yếu

 • Master Yi sở hữu lượng máu khởi điểm khá khiêm tốn, chính vị thế trong giai đoạn đầu trận vị tướng này sẽ rất mong manh và bạn cần thao tác chính xác, né đòn cũng như hạn chế giao tranh để tránh tình trạng lên bảng sớm.
 • Đã là một kiếm sư thì chắc chắn trang bị sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng để vị tướng này có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Master Yi cần cho mình những trang bị phù hợp để có thể gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương mà vị kiếm sư này có thể gây ra.
 • Một điểm yếu rất chí mạng của Master Yi đó chính là vị tướng này không hề sở hữu cho mình bất kỳ chiêu thức khống chế cứng (CC) nào. Chính vì thế ông ta hoàn toàn không thể cầm chân đối thủ cũng như ngăn cản chúng truy đuổi mình. Và nếu gặp phải đối thủ có nhiều khống chế cứng thì đó thật sự sẽ là một cơn ác mộng cho vị kiếm sư này.

Bảng Ngọc và Phép Bổ Trợ Master Yi

Bảng Ngọc Master Yi Rừng Chinh Phục

Bảng ngọc này có thể sử dụng vô cùng hiệu quả trong cả quá trình đi đường lẫn đi rừng. Với 4 điểm ngọc này, Master Yi có thể gia tăng lượng sát thương mà mình có thể gây ra lên quái, linh vật và tướng địch. Đồng thời với điểm ngọc Hunter – Titan của điểm ngọc Resolve Master Yi có thể gia tăng lượng máu cũng như sức chống chịu của bản thân. Và cuối cùng tại điểm ngọc Inspiration là viên ngọc Mastermind sẽ giúp Master Yi có thêm được một lượng tiền vàng cũng như kinh nghiệm khi hạ gục kẻ địch.

Bảng Ngọc Master Yi Đi Rừng Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc thứ 2 này sẽ chỉ có một sự thay đổi ở viên ngọc chính là Fleet Footwork (Bước chân thần tốc). Viên ngọc chính này sẽ phù hợp khi Master Yi đi đường với khả năng tích luỹ năng lượng để hồi máu cũng như gia tăng tốc độ. Kiếm sư Wuju sẽ có thể trụ đường tốt hơn, trao đổi chiêu thức cùng kẻ thù và sẵn sàng truy đuổi chúng khi cần thiết.

Phép Bổ Trợ

Phép bổ trợ cần thiết cho Master Yi là Trừng Phạt và Tốc Biến . Với Trừng Phạt sẽ giúp Master Yi có thể ăn quái một cách nhanh chóng hơn, từ đó tạo lợi thế về tiền và trang bị. Còn Tốc Biến sẽ giúp Kiếm Sư Wuju của chúng ta có thể né tránh sự tấn công của kẻ thù hoặc truy đuổi chúng một cách hiệu quả hơn.

Cách Combo Master Yi

Bạn có thể thực hiện combo kỹ năng của Master Yi theo những bước sau: Tuyệt Kỹ Alpha > Đánh thường > Võ Thuật Wuju > Chiến Binh Sơn Cước > Đánh thường.

Sau đó nếu lượng máu còn thấp bạn có thể kích hoạt Thiền để hồi phục và quay trở lại giao tranh khi lượng máu ở mức ổn.

Bạn nên cố gắng cấu rỉa kẻ địch bằng Tuyệt Kỹ Alpha và tấn công bằng đòn đánh thường nhiều nhất có thể sau khi kích hoạt Võ Thuật Wuju.

Mục tiêu của việc sử dụng đòn đánh thường trước để có thể canh thời gian né các kỹ năng định hướng của kẻ thù và gia tăng tỉ lệ kết liễu kẻ địch.

Cách Lên Đồ Master Yi

Trang Bị Đường Rừng

Những trang bị cần thiết cho Master Yi khi đảm nhận vị trí Rừng bao gồm:

 • Gươm của vua vô danh: Đây có thể xem như là món đồ trấn phái của Master Yi khi nó sẽ mang đến hiệu quả gây sát thương dựa trên % máu của mục tiêu. Với một vị tướng chú trọng sát thương đòn đánh và tốc độ đánh như Master Yi đây sẽ là một món bảo bối thật sự để huỷ diệt kẻ địch.
 • Giày Phẩm Ăn: là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Ma vũ song kiếm: Đôi song kiếm này sẽ mang đến cho Master Yi một lượng lớn tốc độ đánh, tốc độ di chuyển cũng như khả năng giảm sát thương khi bị kẻ địch tấn công.
 • Vô cực kiếm: Khi nhắc đến Vô cực kiếm thì đó chính là % sát thương chí mạng mà nó cộng thêm. Với một vị tướng có khả năng chém liên tục như Master Yi với Vô cực kiếm sức mạnh của mỗi đòn đánh mà vị kiếm sư gây ra sẽ đau hơn rất nhiều đấy.
 • Vũ điệu tử thần: Đây là món trang bị sẽ giúp Master Yi gia tăng lượng máu được hồi trên mỗi đòn đánh.
 • Giáp thiên thần: Còn gì tuyệt vời hơn khi được trao thêm cơ hội với một lần hồi sinh nhỉ. Chắc chắn Master Yi sẽ có thể sống lâu hơn cũng như gây được nhiều sát thương hơn cho kẻ địch.

Trang Bị Đi Đường Baron

Những trang bị cần thiết cho Master Yi khi đảm nhận vị trí đi đường Baron bao gồm:

 • Gươm của vua vô danh: Đây có thể xem như là món đồ trấn phái của Master Yi khi nó sẽ mang đến hiệu quả gây sát thương dựa trên % máu của mục tiêu. Với một vị tướng chú trọng sát thương đòn đánh và tốc độ đánh như Master Yi đây sẽ là một món bảo bối thật sự để huỷ diệt kẻ địch.
 • Giày Phẩm Ăn: là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Kiếm ma Youmuu: Giúp Master Yi gia tăng tốc độ đánh cũng như khả năng xuyên giáp đối thủ.
 • Rìu đen: Chiếc Rìu Đen này giúp kiếm sư Wuju gia tăng khả năng xuyên giáp đối thủ. Đồng thời khi phân tách đối thủ, nó còn giúp chủ nhân gia tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Đây là trang bị giúp Master Yi tạo được những vết thương sâu làm giảm khả năng hồi máu của đối thủ. Đồng thời trang bị này còn giúp gia tăng chỉ số xuyên giáp tạo lợi thế cho Master Yi trong quá trình trao đổi chiêu thức.
 • Giáp thiên thần: Còn gì tuyệt vời hơn khi được trao thêm cơ hội với một lần hồi sinh nhỉ. Chắc chắn Master Yi sẽ có thể sống lâu hơn cũng như gây được nhiều sát thương hơn cho kẻ địch.

Cách Chơi Master Yi

Giai Đoạn Đầu Trận

Trong giai đoạn đầu trận đấu dù đảm nhận vị trí đi rừng hay đi đường bạn cũng nên tập trung farm quái/lính để có thể thu về lượng vàng cũng như kinh nghiệm. Hãy tham gia giao tranh khi thật sự cần thiết và tránh những pha giao tranh từ quá sớm bởi trong giai đoạn này Kiếm sư Wuju của bạn thực sự khả yếu về cả mặt chống chịu lẫn sát thương.

Giai Đoạn Giữa Trận Và Cuối Trận

Sau khi đã có cho mình một số trang bị cần thiết, bạn nên thực hiện những pha đảo đường, hỗ trợ đồng đội để hạ gục đối thủ và tạo lợi thế trong quá trình đẩy đường. Bởi dù thật sự rất cần trang bị để có thể tối đa sức mạnh nhưng đồng đội cũng rất cần bạn hỗ trợ họ. Đừng mài farm rồi trở thành “Công chúa ngủ trong rừng” luôn nhé.

Bạn có thể thực hiện những pha bắt lẽ, sử dụng chuỗi combo chiêu thức liên hoàn của mình để có thể hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng. Và nếu phải tham gia vào những pha giao tranh tổng đông người, hãy cân nhắc lựa chọn vị trí sao cho hợp lý. Chờ đợi đối phương sử dụng hết những kỹ năng có khống chế cứng, sau đó tấn công bất ngờ và áp đảo kẻ thù.

Mẹo Chơi Master Yi

 • Master Yi có thể nói là một sát thủ vô cùng dễ chơi trong Tốc Chiến. Những chuỗi combo chiêu thức của vị tướng này vô cùng đơn giản chính vì thế bạn nên vận dụng đúng lúc, cố gắng đánh thường kết hợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *