Cách Chơi Zuka – Bảng Ngọc, Lên Đồ, Phù Hiệu Zuka Mùa 27

Blog

Zuka – Đại sư gấu mèo là một trong những nỗi ám ảnh khủng khiếp của các vị tướng xạ thủ, pháp sư hay thậm chí là những vị tướng hỗ trợ máu giấy. Zuka là một tướng đấu sĩ đường tà thần với kỹ năng cơ động có thể nói Zuka là một sát thủ. Mặc dù ở giai đoạn đầu game, Zuka có phần lẹp về hơn so với các đối thủ nhưng càng về sau Zuka phát huy được sức mạnh bá đạo của mình.

1. Bộ kỹ năng của Zuka

 • Võ Hồn (Nội tại): Sau mỗi 15 giây khi Zuka tấn công tướng địch sẽ kích hoạt nội lực giúp cường hóa 15% công vật lý (tăng 2% theo cấp tướng 5/9/13) của đòn đánh kế trong 5 giây. Trong thời gian này nếu gây 4 lần sát thương lên kẻ địch thì bản thân Zuka sẽ được hồi 160 (+60% Công vật lý) máu.

 • Loạn Đả Bổng: Zuka lướt tới trước vung gây phỉ thúy tấn công kẻ địch gây 135 (+90% Công vật lý) Sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Chiêu này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây kế đồng thời mỗi lần tung chiêu cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của Zuka giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm 60 (+25% Công vật lý) sát thương vật lý.

 • Phi Thân Kích: Zuka lộn nhão về phía trước gây 100 (+35% Công vật lý) sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Tung chiêu trùng đích giúp Zuka nhận lớp lá chắn chặn 250 (+150% Công vật lý) sát thương trong 2.5 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp và giúp làm choáng kẻ địch lân cận trong 0.5 giây.

 • Trầm Trọng Lực: Zuka phóng vụt lên không rồi nện xuống mặt đất, gây 450(+100%Công vật lý) sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm choáng chúng trong 1 giây. Đặt biệt Zuka được cường hóa đòn đánh thường kế tiếp, giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm 70 (+25%Công vật lý) sát thương vật lý.

2. Thứ tự tăng điểm kỹ năng cho Zuka

3. Phép bổ trợ cho Zuka

Zuka rất phù hợp với phép bổ trợ Tốc biến, nhờ đó mà vị tướng này có thể dễ dàng kết hợp với chiêu thức để tạo ra các pha giao tranh hoặc đi gank bất ngờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo phép bổ trợ Bộc phá nếu các bạn thích ở một mình và chơi khô máu với đối thủ.

4. Bảng ngọc cho Zuka mùa 27

 • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý.
 • Ngọc tím: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Với bảng ngọc bổ trợ trên sẽ tối ưu hóa sức mạnh của Zuka với các điểm cộng thêm ở sát thương vật lý và xuyên giáp. Đồng thời tăng thêm một lượng máu cho Zuka với máu tối đa, giúp cho Zuka tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh đầu trận đấu cũng như đi đường.

5. Phù hiệu cho Zuka

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST và Ma tính.
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, bảo mệnh và hạ tăng ST.

Với phù hiệu Vực hỗn mangThành khởi nguyên rất phù hợp với Zuka giúp tăng tối đa ưu điểm của Zuka. Với các phù hiệu lướt tăng Sát Thương, tăng Sát Thương cùng hạ tăng Sát Thương sẽ giúp Zuka có một thế mạnh ở đầu trận đấu với lượng sát thương vật lý vô cùng lớn. Kèm theo đó là phù hiệu cấp I bảo mệnh giúp Zuka có được lượng hồi máu nhiều để tăng sức chống chịu nhất định.

6. Cách lên đồ Zuka mùa 27

Khởi đầu trận đấu với Thương xuyên phágiày Hermes sẽ giúp cho Zuka có lượng sát thương vật lý và xuyên giáp tương đối, đồng thời tăng thêm tốc chạy phối hợp với các chiêu thức lướt chỉ định rất hiệu quả trong việc đảo đường gank hỗ trợ đồng đội.

Khi team lấy được lợi thế, lên các món đồ giữa trận như Phức hợp kiếm, Thánh kiếm hay Nanh Fernir sẽ tăng tối đa khả năng dồn sát thương của Zuka với tốc chạy, tốc đánh, chí mạng và sát thương vật lý.

Món trang bị cuối cùng là giáp hộ mệnh để có thể tăng khả năng bền bỉ trong giao tranh. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Hercule thịnh nộ thay cho giáp hộ mệnh để có thể gây đột biến.

7. Cách chơi Zuka mùa 27

Combo chiêu thức:

 • Cách 1: Dùng chiêu 1(lần 1) => tiếp cận kẻ địch và đánh thường => Chiêu 1 (lần 2) + đánh thường => Chiêu 2 + đánh thường (giúp tạo giáp ảo và làm choáng) => Chiêu cuối + đánh thường + Bộc phá.

 • Cách 2: Chiêu cuối => Chiêu 2 + đánh thường => Chiêu 1(lần 1) + Đánh thường => Chiêu 1(lần2) + đánh thường + Bộc phá.

 • Cách 3: Chiêu cuối + Tốc biến => Chiêu 2 + đánh thường => Chiêu 1 (lần 1) + Đánh thường => Chiêu 1(lần2) + đánh thường.

Giai đoạn đầu trận, tận dụng lợi thế sát thương cao và độ cơ động để đẩy lùi một cách nhanh chóng cũng như gây áp lực lên đối phương. Bạn cũng có thể đảo đường liên tục và mạnh mẽ nhờ vào khả năng di chuyển của mình, kiểm soát chim ánh sáng để tăng tầm nhìn rừng địch cũng như tăng thêm vàng và kinh nghiệm.

Giai đoạn giữa trận, khi sở hữu 3 món trang bị Zuka cực kỳ lợi hại, bạn nên chú ý và chọn các tướng có lượng máu thấp như xạ thủ hay pháp sư làm mục tiêu để bắt lẻ và dễ dàng tiêu diệt, mang lại lợi thế cho team bạn.

Giai đoạn cuối trận, đối với những game thủ chơi Zuka thì không nên kéo dài thời gian về late game, bạn có thể tận dụng lợi thế để kết thúc trận đấu một cách sớm nhất có thể. Vì Zuka là tướng mạnh khi ở đầu và giữa trận đấu, việc kéo dài thời gian sẽ giúp các tướng đối phương có cho mình đủ trang bị chống chịu và khi đó Zuka sẽ không còn phát huy được sức mạnh khủng khiếp của mình.

Zuka có thể đi chung với các đồng minh như Ngộ Không, Lữ Bố để tăng độ hiệu quả gây sát thương mạnh mẽ hay những vị tướng thiên hướng đỡ đòn trâu bò như Baldum, Toro để cải thiện nhược điểm máu giấy của Zuka.

8. Một số lưu ý khi chơi Zuka

Ưu điểm:

 • Zuka là tướng đấu sĩ thiên hướng sát thủ bởi sở hữu sát thương và độ cơ động cao.
 • Combo chiêu thức tạo ra được lượng sát thương lớn và khả năng lướt cũng như biến ảo khó lường.
 • Zuka có thể đẩy đường nhanh, di chuyển nhanh và dồn sát thương đơn mục tiêu khủng khiếp.

Nhược điểm:

 • Zuka có lượng máu thấp, sát thương diện rộng kém và khả năng khống chế yếu so với các tướng đấu sĩ khác.
 • Zuka lao vào giao tranh và lên bảng điểm số là việc không quá xa lạ với các game thủ Liên Quân Mobile.

Với Zuka ở đầu trận đấu, bạn không nên quá hổ báo lao lên vì lượng máu của vị tướng này quá thấp sẽ dẫn đến việc là mục tiêu để rừng team địch ghé thăm thường xuyên. Bạn cần tính toán được lượng sát thương trong một combo chiêu thức để kết liễu mục tiêu một cách nhanh chóng.

Zuka mạnh ở đầu và giữa trận đấu nên hãy tận dụng lợi thế cơ động của mình để thường xuyên đảo đường hỗ trợ đồng đội cũng như chọn vị trí để lao vào quẫy nát đội hình địch.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi Zuka mùa 27. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ Zuka, bảng ngọc và phù hiệu cho Zuka một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Zuka!

bảng ngọc zuka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *