Bảo Vệ Tài Khoản Facebook Chống Hack: Cách Bảo Mật 2 Lớp

Blog

Bạn có biết rằng bảo mật tài khoản Facebook của mình là rất quan trọng? Nếu không, hãy cùng tôi tìm hiểu cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tránh bị hack. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook, giúp bạn tránh những nguy cơ đáng lo ngại này một cách đơn giản và hiệu quả.

1. Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Hack

 • Đánh cắp bằng Virus và mã độc: Chỉ cần một đường link chứa virus hoặc mã độc, tài khoản Facebook của bạn có thể bị tấn công. Mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ được gửi về mã chủ của hacker, kể cả mật khẩu Facebook.
 • Hacker muốn gì từ tài khoản Facebook của người khác: Tài khoản Facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng khi “rơi vào tay” của hacker có thể được sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc thực hiện mục đích xấu nào đó.

2. Lưu Ý Để Bảo Mật Tài Khoản Facebook

 • Không để lộ số điện thoại, email và hình chụp chứng minh nhân dân của bạn trên tường, trang cá nhân hoặc bất kỳ đâu khác.
 • Thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào mà bạn không tin tưởng.
 • Cẩn thận với các trào lưu mới trên Facebook yêu cầu click vào đường link hoặc sử dụng ứng dụng không đáng tin cậy.
 • Luôn để ý các thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó.
 • Kiểm tra thường xuyên nhật ký hoạt động để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không.
 • Khi ra quán net hoặc đăng nhập Facebook trên thiết bị lạ, hãy dùng trình duyệt ẩn danh hoặc đăng nhập tài khoản khách trên trình duyệt và nhớ đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng.

3. Hướng Dẫn Thiết Lập Bảo Mật 2 Lớp Cho Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấn vào biểu tượng hình tam giác hướng xuống. Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Bước 2: Tại mục “Cài đặt & quyền riêng tư”, bạn chọn “Cài đặt” và kéo xuống, sau đó nhấn “Di động”. Tìm đến phần “Cài đặt di động”.

Bước 3: Nhập mã quốc gia là Việt Nam và số điện thoại của bạn. Chọn “Tiếp tục” và nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại. Nhấn “Xác nhận” để hoàn tất.

4. Tạo Cảnh Báo Đăng Nhập Facebook

Ngoài ra, để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất, bạn có thể thiết lập một cảnh báo qua Email hoặc SMS mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Để làm điều này, bạn làm như sau:

 • Vào phần “Bảo mật và đăng nhập”, tìm đến phần “Tăng cường bảo mật” và nhấn vào “Chỉnh sửa” trong phần “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra”.
 • Chọn tùy chọn “Nhận cảnh báo qua email tại địa chỉ” và nhấn “Lưu thay đổi”.

5. Thiết Lập Chọn Bạn Bè Để Liên Hệ Khi Bạn Không Đăng Nhập Được

Một cách khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook của bạn là chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được. Bạn nên lựa chọn tài khoản Facebook của thành viên trong gia đình hoặc bạn thân để dễ dàng lấy lại mật khẩu.

Facebook có tính năng “Trusted Contacts” (Số liên lạc đáng tin cậy) giúp chúng ta tìm lại mật khẩu khi chọn 3 đến 5 người để thêm vào danh sách tin cậy.

6. Thoát Tài Khoản Facebook Từ Xa

Để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn một cách tuyệt đối, hãy đăng xuất ngay sau khi sử dụng xong, đặc biệt khi sử dụng thiết bị không phải là của bạn.

7. Thiết Lập Mật Khẩu Đủ Mạnh

Mật khẩu đủ mạnh được coi là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn. Không nên đặt mật khẩu liên quan đến bản thân như tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân, mã sinh viên, thông tin cá nhân,…

Lời khuyên khi đặt mật khẩu Facebook:

 • Có ít nhất 8 ký tự trở lên, càng dài, càng vô nghĩa, càng khó đọc, càng chứa nhiều ký tự đặc biệt càng tốt.
 • Mật khẩu không được là tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh nhân dân, mã sinh viên, thông tin cá nhân,… của bạn hoặc người thân.
 • Quan trọng nhất là bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất kỳ tài khoản nào khác trên Internet. Mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách bảo mật tài khoản Facebook chống hack một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

cách bảo vệ facebook tránh bị hack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *