Cách Vẽ Miệng Anime: Hướng Dẫn Chi Tiết và Nhanh Chóng

Blog

Điểm nhấn: Làm thế nào để vẽ miệng anime một cách dễ dàng và nhanh chóng?

Miệng của nhân vật anime hoặc manga rất đơn giản. Bạn không cần phải vẽ toàn bộ miệng, chỉ cần một hoặc hai đường cong tùy vào trường hợp. Miệng có xu hướng nhỏ hơn so với đời thực, nhưng cũng tùy thuộc vào biểu hiện và trạng thái của nhân vật. Ví dụ, khi nhân vật ngạc nhiên hoặc tức giận, miệng sẽ mở rộng, trong khi trạng thái bình thường, miệng sẽ nhỏ xinh.

Vị Trí Của Miệng Trên Khuôn Mặt Nhân Vật

Để xác định vị trí của miệng trên khuôn mặt, bạn có thể vẽ hai đường cơ bản nằm ngang phía dưới mũi và dưới cằm. Môi dưới sẽ nằm chính giữa hai đường này, khuôn miệng sẽ nằm đúng trên một chút.

Nếu khuôn miệng hoặc môi di chuyển từ trạng thái bình thường, bạn có thể điều chỉnh kích thước và vị trí cho phù hợp.

Các Bước Vẽ Miệng Cho Nhân Vật Anime, Manga

Nếu bạn muốn vẽ miệng nhân vật đang mở, hãy bắt đầu bằng việc vẽ phác thảo hình dạng miệng, sau đó bổ sung các chi tiết, thường chỉ cần vẽ thêm hàm hoặc răng.

Khi đánh bóng hoặc tô màu, bên trong miệng nên có màu tối nhất, lưỡi màu nhạt hơn và răng tô màu sáng nhất (thường là màu trắng).

Miệng Nhân Vật Khi Đóng Và Mở

Khi vẽ đầu và khuôn mặt, hãy vẽ hàm dưới sao cho miệng khi mở sẽ ở vị trí cao hơn khi miệng đóng.

Cuối cùng, bạn hoàn thiện miệng cùng với các chi tiết khác trên khuôn mặt.

Hướng Dẫn Chi Tiết Một Số Cách Vẽ Môi Anime

Biểu Cảm Miệng Bình Thường

Ví dụ đầu tiên là miệng ở trạng thái bình thường hoặc thoải mái. Vẽ môi bằng một đường cong nhẹ và hài hòa với phần đầu. Bạn cũng có thể để một khoảng trống nhỏ ở giữa đường nét để tạo thành môi.

Biểu Cảm Môi Đang Cười

Ví dụ thứ hai là môi đang mỉm cười. Để có biểu cảm này, vẽ đường miệng rộng hơn và đường cong cong hơn ở hai đầu.

Biểu Cảm Miệng Nghiêm Túc

Kiểu miệng này thường xuất hiện ở khuôn mặt đang giận dữ hoặc nghiêm túc. Vẽ một đường cong úp nhẹ xuống dưới.

Biểu Cảm Miệng Tò Mò

Ví dụ này có thể được dùng cho nhân vật bỗng nhiên thấy thú vị với điều gì đó. Miệng sẽ mở để lộ một chút hàm răng trên cùng. Khi miệng mở, bạn sẽ muốn vẽ hàm dưới thấp hơn.

Biểu Cảm Miệng Sợ Hãi

Vẽ miệng bằng cách này có thể được dùng để thể hiện biểu cảm sợ hãi của nhân vật. Hãy vẽ khuôn miệng mở với phần cằm hạ thấp. Vẽ môi giống như một hạt đậu lộn ngược.

Biểu Cảm Miệng Có Ý Tưởng Sáng Tạo

Đây là một biểu cảm sáng tạo mà một nhân vật anime/manga có thể có khi đang làm những công việc như viết hoặc vẽ. Bạn có thể vẽ miệng đóng nhưng hơi hé mở một chút để thè lưỡi ra. Vẽ khuôn miệng hơi mỉm cười như bình thường với phần lưỡi dạng nửa vòng cung nhô lên ở một bên miệng.

Bài hướng dẫn này đã tham khảo từ www.animeoutline.com – một trang web tuyệt vời để tìm hiểu và học vẽ anime, manga nếu bạn là một người mới.

cách vẽ miệng anime

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *