Hình Xăm Chữ Tàu: Tuyệt vời Cho Tín Đồ Thư Pháp

Blog

Hình xăm chữ Tàu là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích thư pháp và Hán tự. Những nét chữ Tàu mang đến sự phóng khoáng mạnh mẽ và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Khi chọn mẫu tattoo chữ Trung Quốc, bạn cần lưu ý không xăm chữ có ý nghĩa phản động, cần chọn thợ xăm uy tín và chăm sóc da cẩn thận trong 1-2 tuần.

I- Lịch sử của hình xăm chữ Hán

Trong tiếng Trung, tattoo được định nghĩa bằng thuật ngữ “Ci Shen” hay “Wen Shen” – nghĩa là vết thủng trên cơ thể. Từ hàng triệu năm trước, hình xăm ở người Trung Quốc được dùng để trừng phạt tù nhân. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, các xu hướng tattoo dần được giới trẻ đón nhận và hưởng ứng. Họ cho rằng, tattoo chữ Tàu thật sự là cách để thể hiện thông điệp muốn truyền tải và khát vọng của mình.

II- Những hình xăm chữ Tàu đẹp & ý nghĩa nhất

Nếu bạn yêu thích Hán tự, đừng bỏ qua những mẫu thiết kế tattoo “hot” dưới đây:

1. Hình xăm chữ Đức

Chữ Đức theo Hán tự có chứa bộ tâm – trái tim, mang ý nghĩa biểu thị phẩm hạnh và tấm lòng của con người. Trong đạo Phật, chữ Đức còn biểu tượng cho luật nhân quả tốt – xấu. Tattoo chữ Đức thể hiện rằng bạn có lòng bác ái, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác và khao khát sống cuộc sống tràn đầy hạnh phúc.

2. Hình tattoo chữ Hiếu

Tattoo chữ Hiếu được nhiều bạn trẻ khắc ghi trên cơ thể với mong muốn nhắc nhở bản thân sống cố gắng và báo đáp ân dưỡng dục của bậc sinh thành. Thiết kế tattoo này có thể theo Hán tự hoặc thư pháp tùy theo ý thích. Chữ Hiếu nhắc nhở chủ sở hữu luôn trọng chữ Hiếu, tròn đạo làm con.

3. Hình xăm chữ Tâm

“Tâm” chính là trái tim, lòng dạ và tình thương của mỗi người. Tattoo chữ Tâm khắc họa lên cơ thể như một lời nhắc nhở rằng, sống phải tích cực, biết yêu thương và hỗ trợ người khác khi hoạn nạn. Hình họa này có thể xăm ở vị trí ngực trái, cánh tay hoặc trên bả vai đều phù hợp.

4. Hình xăm chữ Phúc

Hình xăm chữ Phúc tượng trưng về phúc khí, may mắn và sự đủ đầy. Tattoo chữ Phúc sẽ vỗ về tâm hồn và sự khổ đau của bạn, đồng thời cũng là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và hướng đến cuộc sống tươi sáng hơn. Tuy nhiên, bạn cần tránh xăm ở vị trí nhạy cảm như bầu ngực, bụng, mông hay bắp chân.

5. Hình xăm chữ Nhẫn

Hình xăm chữ Nhẫn thể hiện lòng nhẫn nhịn của người Việt và ý nghĩa kiên trì. Tattoo chữ Nhẫn đặt ở tay hoặc ngực sẽ nhắc nhở bạn kiên trì và từng bước đến gần với mục tiêu.

6. Hình xăm chữ Tàu bình an vô sự

Xăm chữ “Bình an vô sự” thể hiện mong muốn được an yên, cuộc sống vô ưu vô lo và không gặp phải những bất trắc hay sự cố đáng tiếc. Với hình xăm 4 chữ Hán, bạn có thể xăm kiểu ngang hoặc kiểu dọc, kích thước đa dạng khác nhau trên cánh tay, vai, lưng, eo…

7. Hình xăm chữ Trung Quốc ở cổ

Vị trí cổ là một lựa chọn độc đáo và nổi bật. Tattoo chữ Trung Quốc phác thảo dọc bên cạnh cổ tạo ấn tượng khá độc đáo. Bạn có thể chọn cỡ chữ xăm trung bình hoặc lớn và lựa chọn các châm ngôn hoặc thành ngữ ý nghĩa.

8. Hình xăm chữ Trung Quốc ở tay

Trên tay là vị trí thích hợp để xăm chữ. Nét chữ xăm trên tay có thể mềm mại hoặc cứng rắn, tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. Mực xăm màu đen sẽ làm nổi bật nét độc đáo của chữ Hán.

9. Hình xăm chữ Tàu ý nghĩa cha mẹ

Hình xăm chữ “Cha mẹ” theo kiểu chữ Tàu là mẫu tattoo hiện đại. Ý nghĩa của nó là ghi nhớ công ơn của đấng sinh thành. Bạn có thể thêm các hình ảnh phác thảo đi kèm như cây đa, gốc tre, vầng trăng, con cò… mang tính nhân văn.

10. Xăm chữ Tàu ý nghĩa ở sườn

Vị trí bên sườn cũng là một lựa chọn khá độc đáo. Tattoo chữ Tàu phác thảo dọc theo mạn sườn tạo ấn tượng độc đáo. Bạn có thể chọn cỡ chữ xăm hợp lý và lựa chọn các câu châm ngôn hoặc thành ngữ ý nghĩa.

III- Xăm hình chữ Tàu giá bao nhiêu tiền

Tất cả các hình xăm chữ Tàu cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có kỹ năng và hiểu biết về thư pháp. Tattoo chữ Tàu chuẩn có giá từ 2-5 triệu VNĐ/hình. Đối với kích thước lớn và hiệu ứng 3D, chi phí sẽ khoảng 5-10 triệu VNĐ/hình. Trước khi quyết định xăm hình chữ Tàu, hãy cân nhắc kỹ để tránh hối tiếc sau này.

IV – Những lưu ý khi xăm hình chữ Trung Quốc

Xăm hình chữ Trung Quốc cần cẩn thận để tránh thị phi và tác dụng phụ. Hãy ghi nhớ 3 lưu ý quan trọng sau:

  1. Không xăm hình có ý nghĩa bậy bạ, phản động. Hãy chọn những hình xăm mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, tránh những chữ sai nét hoặc mang tính tiêu cực.
  2. Lựa chọn thợ xăm tay nghề giỏi. Thợ xăm có vai trò quyết định đến thành công của tattoo chữ Tàu. Cần chọn thợ xăm có kinh nghiệm và yêu cầu giải đáp mọi vấn đề liên quan.
  3. Vệ sinh và chăm sóc sau khi xăm cẩn thận. Điều này ảnh hưởng đến độ bền và mực màu của tattoo. Hạn chế sờ nắn, chà xát vào vị trí xăm hình và tuân thủ quy tắc chăm sóc da sau khi xăm.

Hình xăm chữ Tàu là cách tuyệt vời để diễn tả khát vọng, suy nghĩ và định hướng của bản thân. Hãy xem xét và chọn ra mẫu tattoo hợp ý trong bộ sưu tập trên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *