Hạnh Phúc Của Một Tang Gia – Tóm Tắt Ngắn Gọn và Hay Nhất

Blog

Câu chuyện “Hạnh Phúc Của Một Tang Gia” xoay quanh việc cụ Cố Hồng, một người đã sống trên 80 tuổi, cuối cùng đã qua đời. Tuy nhiên, đám con cháu cụ tức thì không buồn bằng mà họ lại cảm thấy rất sung sướng. Đám tang của cụ tổ tổ chức rất to và linh đình, tất cả mọi người đều phô trương và vô cùng vui vẻ. Vợ chồng Văn Minh rất hạnh phúc vì tài sản của họ không chỉ còn là lý thuyết nữa. Các thành viên khác trong gia đình cũng có lợi ích riêng của họ từ việc này. Cô Tuyết được mặc y phục Ngây thơ để chứng tỏ còn trinh tiết, cậu Tú Tân được sử dụng máy ảnh lâu ngày không dùng, ông Phán sung sướng vì sừng trên đầu lại có giá trị. Từ đó, có một đám tang kỳ lạ: niềm vui là thật còn nỗi buồn là giả.

Cảnh đám tang được tổ chức rất hoành tráng với nghi thức linh đình. Có kiệu bát cống, lợn quay đi lọng, vòng hoa và câu đối. Người đi đưa tang ai cũng cố gắng diễn xuất như trong buồng đùa nhưng lại đang bàn bạc đủ mọi chuyện trên đời. Trong cảnh hạ huyệt, cậu Tú Tân tranh thủ chụp ảnh với mọi người. Ông Phán giả vờ khóc to và lén đưa tiền cho Xuân Tóc Đỏ. Tất cả đều là sự diễn kịch, giả dối.

Câu chuyện này nêu bật được những trò giả tạo, bất đức và phi đạo đức của xã hội thượng lưu. Tác giả đã sử dụng một cách miêu tả sắc sảo và hài hước để phê phán sâu sắc một sự thực khó chấp nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *