Tải Java Minecraft: Hướng dẫn cài đặt Java cho Minecraft

Blog

Để chạy trình khởi chạy và chính trò chơi Minecraft, bạn cần có Java được cài đặt trên máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các chi tiết cơ bản về cài đặt Java. Quá trình này sẽ không tốn nhiều thời gian và khi kết thúc, bạn sẽ có game phổ biến nhất trong lịch sử trò chơi trong tay. Hơn nữa, bạn sẽ biết được phiên bản Java nào được sử dụng cho các phiên bản mới và cũ của trò chơi.

Thông tin quan trọng

Để chạy TLauncher, bạn cần Java 8! Tuy nhiên, trên một số hệ thống Linux, TLauncher cũng hoạt động với Java 11.

Phiên bản Java 8 Update 51 (được đề xuất nhất) hoặc Java 8 Update 45 được đề xuất nhất cho Minecraft phiên bản 1.16.5 và cũ trên Windows.

Phiên bản Java 8 Update mới nhất được đề xuất cho Minecraft phiên bản 1.16.5 và cũ trên MacOS/Linux.

Phiên bản Java 16 (được sử dụng bởi các nhà phát triển trò chơi) được đề xuất cho Minecraft phiên bản 1.17 và 1.17.1 trên cả Windows và MacOS/Linux.

Phiên bản Java 17 (được sử dụng bởi các nhà phát triển trò chơi) được đề xuất cho Minecraft phiên bản 1.18 và cao hơn trên cả Windows và MacOS/Linux.

Lưu ý: TLauncher sẽ tự động sử dụng phiên bản Java đúng mà các nhà phát triển trò chơi đề xuất: Java 17 cho phiên bản 1.18, Java 16 cho phiên bản 1.17 và Java 8 Update 51 cho phiên bản 1.16.5 và cũ. Vì vậy, không cần thiết phải cài đặt Java 16 hoặc 17 thủ công! Nếu xảy ra lỗi liên quan đến Java khi khởi động, hãy kiểm tra các thiết lập trong Trình khởi chạy (Biểu tượng “Bánh răng” -> “Cài đặt”), chọn “Selecting java” thành “Defaults”. Nếu đó là phiên bản khác, trình khởi chạy sẽ cố gắng chạy từng phiên bản từ đó và có thể gây ra lỗi! Thay đổi điều này nếu bạn biết nó để làm gì.

 • Bạn cần sử dụng phiên bản hiện tại của TLauncher 2.84 hoặc cao hơn.

Tải Java 8

Tải Java 16

Tải Java 17

Lưu ý: Tất cả các phiên bản trên đã được lấy từ trang web chính thức của Java mà không được chỉnh sửa và được ký kết bằng chữ ký số Oracle!

Cài đặt Java trên Windows (XP, 7, 8, 10, 11)

 1. Xác định kiến trúc của hệ điều hành của bạn – x32 hoặc x64. Nếu bạn đã biết, hãy tiếp tục với các bước tiếp theo. Nếu chưa, hãy mở “My Computer” -> trong menu trên cùng (“Máy tính”), tìm “Các tính năng của hệ thống” và nhấp vào nút này.

 2. Tìm tham số “Loại hệ thống” – kiến trúc của hệ thống của bạn được chỉ định ở đó.

2.1) Nếu bạn có “Hệ điều hành 32 bit, bộ xử lý dựa trên x64”, khuyến nghị cài đặt 64-bit Windows, vì CPU của bạn hỗ trợ nó. Nếu không, x32 sẽ áp đặt giới hạn về phân bổ RAM!

 1. Sau khi xác định kiến trúc, tải xuống phiên bản Java x32 hoặc x64 từ các liên kết ở trên.

 2. Khởi chạy trình cài đặt đã tải xuống và nhấp vào nút “Cài đặt”. Sau khi cài đặt xong, máy tính của bạn đã sẵn sàng làm việc với Minecraft/TLauncher.

Cài đặt Java trên macOS

 1. Tải xuống phiên bản Java dành cho macOS x64 từ liên kết ở trên.

 2. Chạy hình ảnh DMG đã tải xuống và khởi chạy gói cài đặt PKG trong đó.

 3. Trong hai cửa sổ đầu tiên, chỉ cần nhấp vào “Tiếp tục”.

 4. Như thường lệ khi cài đặt trên macOS, nhập mật khẩu.

 5. Hoàn tất! Bây giờ bạn đã cài đặt Java trên OS X.

Cài đặt Java trên Linux

Cài đặt Java trên Ubuntu cho TLauncher/Minecraft

 1. Mở Terminal và thực hiện lệnh tiêu chuẩn “sudo apt-get update”, sau đó “sudo apt-get upgrade”.

 2. Cài đặt Java: “sudo apt install openjdk-8-jdk”, sau đó “Y”.

 3. Tải xuống phiên bản Linux của trình khởi chạy và giải nén tệp nén từ tệp .jar vào bất kỳ vị trí nào (giải nén chỉ tệp .zip, không phải .jar).

 4. Chạy trình khởi chạy bằng lệnh “sudo java -jar /home/user/Downloads/TLauncher-2.83.jar”. Đường dẫn của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn đã đặt tệp! Các tệp cần thiết sẽ được tải xuống và trình khởi chạy được chạy.

Cài đặt Java trên Debian/Mint cho TLauncher/Minecraft

 1. Mở Terminal và thực hiện lệnh tiêu chuẩn “sudo apt-get update”, sau đó “sudo apt-get upgrade”.

 2. Cài đặt Java: “sudo apt install default-jdk”, sau đó “Y”.

 3. Tải xuống phiên bản Linux của trình khởi chạy và giải nén tệp nén từ tệp .jar vào bất kỳ vị trí nào (giải nén chỉ tệp .zip, không phải .jar).

 4. Chạy trình khởi chạy bằng lệnh “sudo java -jar /root/Downloads/TLauncher-2.83.jar”. Đường dẫn của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn đã đặt tệp! Các tệp cần thiết sẽ được tải xuống và trình khởi chạy được chạy.

Cài đặt Java trên Fedora/CentOS cho TLauncher/Minecraft

 1. Mở Terminal và thực hiện lệnh tiêu chuẩn “sudo yum update” và cập nhật.

 2. Cài đặt Java: “sudo yum install java-11-openjdk”, sau đó “Y”.

 3. Thực hiện lệnh “sudo update-alternatives –config java” và chỉ định số phiên bản Java 11 tương ứng trong trường để cài đặt nó theo mặc định. Sử dụng “java -version” để kiểm tra xem Java 11 hiển thị như thế nào.

 4. Tải xuống phiên bản Linux của trình khởi chạy và giải nén tệp nén từ tệp .jar vào bất kỳ vị trí nào (giải nén chỉ tệp .zip, không phải .jar).

 5. Chạy trình khởi chạy bằng lệnh “sudo java -jar /home/user/Downloads/TLauncher-2.84.jar”. Đường dẫn của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào nơi bạn đã đặt tệp! Các tệp cần thiết sẽ được tải xuống và trình khởi chạy được chạy.

Khắc phục sự cố cài đặt Java

 1. Trình cài đặt Java không khởi chạy mà không có thông báo lỗi hoặc cửa sổ nhảy lên.

1.1) Hãy thử khởi động lại máy tính hoàn toàn và chạy trình cài đặt lại.

1.2) Nếu khởi động lại không giúp, bạn nên cài đặt lại hệ điều hành của mình (Windows, v.v.), vì nó bị hỏng.


The translation has been done based on provided content, taking into account the guidelines mentioned.

tải java minecraft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *